Hướng dẫn tạo blog trên blogspot (blogger) đơn giản nhất

Bạn muốn tạo một trang Blog cá nhân để chia sẻ những tâm tư tình cảm hay những kiến thức hay, những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống. Bạn có thể hoàn toàn làm đều này bằng việc sử dụng mã nguồn như WordPress hoặc Joomla.
 
Tuy nhiên những mã nguồn mở này đòi hỏi bạn cần tốt một chút kinh phí cho việc tạo Hosting, Domain. Để đơn giản hơn mà lại không cần mất phí bạn có thể tạo blog trên blogspot. Đây là một công cụ giúp bạn có blog miễn phí mà việc sử dụng lại rất đơn giản. Cùng xem hướng dẫn tạo blog trên blogspot dưới đây nhé!  

Tạo Blog trên blogger

Bước 1

tạo blog trên blogspot
 
Đi tới Blogger .

Bước 2

tạo blog trên blogspot 2
Nhấp vào Đăng nhập . Nó ở góc trên bên phải của cửa sổ. Nhập tên người dùng và mật khẩu Google của bạn.
  • Nếu bạn không có Tài khoản Google, hãy nhấp vào Tạo Blog của bạn. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể tạo một tài khoản để sử dụng với Blogger.
  • Chọn một loại hồ sơ. Nhấp vào Tạo tiểu sử trên Google+ để tạo một tài khoản để sử dụng trên tất cả các sản phẩm của Google. Nếu bạn muốn sử dụng bút danh hoặc giới hạn mức độ hiển thị của mình trên Google, hãy nhấp vào Tạo tiểu sử Blogger giới hạn .
  • Thực hiện theo các lời nhắc trực tuyến để hoàn tất việc tạo hồ sơ trên Google+ hoặc hồ sơ Blogger giới hạn của bạn.
 

Bước 3

tạo blog trên blogspot 3
Nhập Tên hiển thị và nhấp vào Tiếp tục với Blogger . Tên hiển thị là tên người đọc của bạn sẽ biết bạn.

Bước 4

tạo blog trên blogspot 4
Nhấp vào Create New Blog .

Bước 5

tạo blog trên blogspot 5
Nhập tiêu đề cho blog của bạn.
 

Bước 6

tạo blog trên blogspot 6
Nhập URL cho blog của bạn. Nếu không có, hãy thử các biến thể khác trên tên bạn muốn sử dụng, nhưng không sử dụng các ký hiệu như dấu gạch nối, dấu gạch dưới, dấu hai chấm.
 

Bước 7

tạo blog trên blogspot 7
Nhập xác minh từ và nhấp vào Tiếp tục .
 

Bước 8

tạo blog trên blogspot 8
Chọn một mẫu bắt đầu. Đây là thiết kế cơ bản và cách bố trí của blog.
 

Bước 9

tạo blog trên blogspot 9
Nhấp vào Create blog! .
 

Bước 10

tạo blog trên blogspot 10
Nhấp vào Theme . Nó gần cuối menu bên trái của trang. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của blog của bạn vượt ra ngoài các yếu tố có trong mẫu bắt đầu.
 

Bước 11

tạo blog trên blogspot 11
Chọn cách tùy chỉnh thiết kế. Nhấp vào Tùy chỉnh nếu bạn muốn có các lựa chọn có hướng dẫn. Nhấp vào Chỉnh sửa HTML nếu bạn là người dùng nâng cao hơn.
 

Bước 12

tạo blog trên blogspot 12
Nhấp vào Cài đặt . Nó nằm ở trung tâm của menu ở bên trái. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt khác như ngôn ngữ, blog của bạn sẽ được bao gồm trong kết quả công cụ tìm kiếm và liệu bạn có muốn nhận email hay không.
 

Bước 13

tạo blog trên blogspot 13
Nhấp vào Bài đăng, nhận xét và chia sẻ . Trong trình đơn này, bạn có thể điều chỉnh xuất bản, nhận xét, và nếu blog của bạn được chia sẻ ngoài nền tảng Blogger hay cách nào.
 

Bước 14

tạo blog trên blogspot 14

Nhấp vào Basic và sau đó + Thêm tác giả . Liên kết sau nằm ở góc dưới bên phải, dưới phần "Quyền" của trình đơn. Cài đặt này cho phép bạn thêm các cộng tác viên khác vào blog, do đó gánh nặng bằng văn bản không nằm trên vai bạn, một mình.
 

Cách tạo một bài đăng trên blogspot

Bước 1

tạo blog trên blogspot 15
Nhấp vào Bài đăng mới . Nó ở đầu màn hình.
  • Tạo bài đăng, đăng chỉnh sửa và chỉnh sửa trang trong Bài đăng trong trình đơn ở phía bên trái của màn hình.
 

Bước 2

tạo blog trên blogspot 16
Nhập tiêu đề bài đăng. Nhập nó vào hộp văn bản ở bên phải bài đăng .
 

Bước 3

tạo blog trên blogspot 17
Viết bài đăng của bạn. Nhấp vào Soạn để đánh máy bài viết của bạn như trong một trình soạn thảo văn bản điển hình, bao gồm các chức năng như các phông chữ và kích cỡ khác nhau, màu văn bản và khả năng chèn liên kết.
  • Nếu bạn thích làm việc trong HTML nhấp vào HTML .
tạo blog trên blogspot 18
 

Bước 4

tạo blog trên blogspot 19
Nhấp vào Cài đặt Post . Nó ở góc trên bên phải của cửa sổ. Từ trình đơn này, bạn có thể bật nhận xét của người đọc, chọn cài đặt HTML và đăng thời gian và ngày. Nhấp vào Xong khi bạn đã thực hiện thay đổi của mình.
 

Bước 5

tạo blog trên blogspot 20
Nhấp vào Lưu . Làm như vậy tiết kiệm công việc của bạn, cho đến nay. Nhấp vào Xem trước để xem bài đăng của bạn sẽ như thế nào khi kết thúc. Nhấp vào Xuất bản để mang nó trực tiếp cho khán giả của bạn.

TONY

Bình luận

© 2018 Tư vấn công nghệ
Đang online: 6Tổng truy cập: 730.082
go top