Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay

Loa Trung Quốc cao cấp loại nào tốt? Dù Trung Quốc có khá nhiều tai tiếng về chất lượng và cấu thành sản phẩm nhưng không thể phủ nhận đất nước này cũng là cái nôi của nhiều thương hiệu loa với chất lượng vượt trội.
Tất Thành
466 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay loại nào tốt? Đây là câu hỏi mà Tuvancongnghe.org nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Dù Trung Quốc có nhiều tai tiếng về chất lượng và cấu thành sản phẩm nhưng không thể phủ nhận đất nước này cũng là cái nôi của nhiều thương hiệu loa với chất lượng vượt trội. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 thương hiệu loa Trung Quốc cao cấp đáng để mua cho dàn âm thanh gia đình, cùng theo dõi nhé:  
Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay
Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay
 

Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay là gì?

Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay là cụm từ dùng để chỉ chung những dòng loa được sản xuất tại Trung Quốc với chất lượng cao. Loa Trung Quốc hiện nay được chia làm hai loại cơ bản:
  • Loa được sản xuất tại Trung Quốc theo công nghệ và dây chuyền của hãng sản xuất, các linh kiện điện tử lắp ráp trong loa đều được nhập khẩu và đạt chất lượng cao nhất.
  • Loa được Trung Quốc mua lại dây chuyền sản xuất và cải tiến tốt hơn, linh kiện làm loa có thể được sản xuất tại Trung Quốc nhưng tuân thủ theo một quy trình kiểm định nghiêm ngặt.

Top 3 thương hiệu loa Trung Quốc cao cấp đáng mua nhất

1. Loa JBL Trung Quốc

Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay 1
Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay

Nhiều bạn khi đọc đến tiêu đề của phần này sẽ khá thắc mắc, sao lại là loa JBL Trung Quốc khi thương hiệu này bắt nguồn từ Mỹ? Thực tế, JBL là một thương hiệu loa nổi tiếng của Mỹ mà hầu hết những người chơi âm thanh đều biết đến. Thương hiệu loa này sở hữu nhiều siêu phẩm âm thanh được đánh giá rất cao trong cộng đồng. Tuy nhiên, những sản phẩm loa JBL cao cấp được sản xuất tại Mỹ khi được vận chuyển đến Việt Nam và các nước khu vực thường sẽ bị đội giá thành lên đến gần 100 triệu. Tình trạng này khiến nhiều người dù ưa thích nhưng lại không đủ kinh phí để phục vụ cho thú vui của mình.
Nhận thấy điều này, ông chủ thương hiệu JBL, Crown đã mang nhà máy của mình đặt tại Trung Quốc, và kể từ đó, loa JBL Trung Quốc ra đời. Những dòng loa JBL được sản xuất mới này có thiết kế vừa phù hợp với tình hình kinh tế của thị trường khu vực vừa giữ được chất lượng và sự độc đáo của thương hiệu JBL.
Loa JBL Trung Quốc có chất âm trung thực, mộc mạc, âm hình rõ, độ động cao và tiếng trầm cực tốt, rất được lòng các tín đồ âm thanh hiện nay.
Một số sản phẩm loa JBL được đánh giá cao bạn có thể tham khảo như: JBL 4311B, JBL L100, JBL L250, JBL 4333B, JBL L40,...

2. Loa Trung Quốc Bose

Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay 2
Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay

Loa Trung Quốc Bose cũng có nguồn gốc từ Mỹ, tuy nhiên khác với JBL mở chi nhanh, ông chủ của Bose lại bán công nghệ làm loa cho Trung Quốc và loa Bose Trung Quốc đã chính thức ra đời. Được sản xuất theo công nghệ Mỹ, tận dụng được nguồn nguyên liệu và nhân công giá rẻ ở Trung Quốc, giá thành cho một cặp loa Bose cũng giảm xuống khá nhiều. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi hầu hết các dòng loa Bose hiện nay đều có seri mới hoàn toàn và có giá thành trung bình từ 4-8 triệu đồng cho một cặp loa cao cấp.
Các sản phẩm loa Bose mới này tuy có giá thành được giảm bớt khá nhiều nhưng không vì thế mà chất lượng âm thanh bị giảm sút. Vẫn được sản xuất theo cùng một công nghệ, loa Bose Trung Quốc không quá thua kém người anh em của mình. Ngược lại, nhờ thiết kế theo thị hiếu cũng như sở thích âm nhạc của khu vực nên loa Bose Trung Quốc lại được nhiều người ưa thích hơn.
Một số sản phẩm loa Bose Trung Quốc được ưa chuộng hiện nay như Loa karaoke Bose 601, Loa bose 301V, Bose 301 III, Bose 301IV,...

3. Loa Trung Quốc BMB

Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay 3
Điểm Mặt 3 Thương Hiệu Loa Trung Quốc Cao Cấp Nhất Hiện Nay

BMB là thương hiệu loa karaoke hàng đầu Nhật Bản được rất nhiều người yêu âm nhạc khao khát sở hữu. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của khách hàng, thương hiệu này đã mở rộng cơ sở sản xuất và theo đó BMB Trung Quốc đã ra đời.
Loa Trung Quốc BMB có chất lượng vượt trội, độ bền, kiểu dáng cũng như khả năng phối ghép hoàn hảo với đa số các thiết bị âm thanh trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, nhờ giá thành nguyên liệu và nhân công ở đất nước tỷ dân này khá rẻ nên giá thành cho một cặp loa BMB Trung Quốc cũng giảm xuất đáng kể, đáp ứng niềm yêu thích âm nhạc của những người không có quá nhiều chi phí.
Một số dòng loa BMB Trung Quốc nổi tiếng như: BMB CS 350V, BMB CSX 1000SE, BMB CSV 450 SE,...

Câu hỏi thường gặp

Loa Trung Quốc có nhanh hỏng không?

Tiêu đề phần này cũng là mối lo ngại của nhiều người khi nói về loa Trung Quốc. Tuy nhiên, những lo lắng của bạn chỉ là về những mặt hàng được làm giả, làm nhái kém chất lượng mà thôi. Hàng Trung Quốc cao cấp có một chất lượng hoàn toàn khác, những sản phẩm cao cấp như 3 dòng loa được chúng tôi nhắc đến phía trên trước khi đưa ra thị trường đều được đảm bảo và kiểm định gắt gao.
Không có lý do gì mà những ông lớn về âm thanh như JBL, BMB,... quyết định đặt cơ sở sản xuất tại Trung Quốc khi nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cả. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định tậu cho dàn âm thanh nhà mình một bộ loa trung quốc cao cấp, đừng ngần ngại, chất lượng của chúng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc đấy.

Ghép loa Bose 301 với amply nào hay nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu amply đẹp, chất lượng nhưng không phải sản phẩm chất lượng nào phối ghép với nhau cũng tạo ra âm thanh hay. Tùy theo tính chất của loa mà bạn có thể chọn cho mình một mẫu amply phù hợp. Trong câu hỏi này thì loa sẽ là loa bose 301. Có 2 lựa chọn amply tốt nhất để ghép nối với loa bose 301 trong trường hợp này là amply Denon và Amply Jarguar. Nên chọn amply thuộc 2 thương hiệu trên loại có công suất rơi vào khoảng 200W một đường loa là thích hợp nhất.

Loa BMB phát ra âm thanh bị rè là do loa hay amply?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa BMB bị rè, để xác định do nguyên nhân nào, bạn cần có một vài phép thử như sau:
  • Thử cắm loa vào một amply khác: Mượn thử một chiếc amply hoạt động tốt, nối loa vào amply, điều chỉnh thông số phù hợp và thử loa. Nếu loa vẫn bị rè thì khả năng cao do lỗi tại loa. Ngược lại, nếu loa hoạt động bình thường thì lỗi là do amply. Trong trường hợp này, bạn nên đến cửa hàng sửa chữa amply gần nhất hoặc gọi dịch vụ sửa amply tại nhà để được hỗ trợ.
  • Kiểm tra công suất của loa và amply: Amply bị quá tải là nguyên nhân thường thấy khi loa bị rè. Bạn không thể dùng loa có công suất 1000W mà công suất amply chỉ có 400W được, nó sẽ khiến amply bị quá tải, tín hiệu cung cấp không ổn định làm rè loa.
Trên đây là một số thông tin về loa Trung Quốc cao cấp cũng như một vài câu hỏi thường gặp về loa, amply và câu trả lời của Tuvancongnghe.org. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những dòng loa này. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 3.727 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.984 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.667 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 1.144 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 824 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 570 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 569 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 464 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 370 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 365 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 365 lượt xem
go top