Top 3 trang web nghe nhạc Lossless tốt nhất hiện nay

Trên mạng internet vài năm trở lại đây xuất hiện nhiều trang web nghe nhạc lossless free và có trả phí. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó chỉ là sử dụng nhạc Convert từ mp3 mà không phải lossless chuẩn
Tất Thành
4,857 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nhu cầu nghe nhạc Lossless trong cộng đồng người yêu âm nhạc ngày càng phổ biến trong vài năm trở lại đây, trên mạng internet cũng xuất hiện nhiều trang web nghe nhạc lossless free và có trả phí để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên rất nhiều trong số đó chỉ là sử dụng nhạc mp3 và convert dưới định dạng lossless, nó hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc khó tính của nhiều người. Và trong bài viết dưới đây, tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn Top 3 trang web nghe nhạc Lossless tốt nhất hiện nay. 3 trang web nghe nhạc lossless này là có trả phí nhưng mức phí khá dễ chịu và đặc biệt các bạn có thể download nhạc chất lượng cao từ lossless (thậm chí là DSD) cho đến lossy audio tùy theo nhu cầu.

Top 3 trang web nghe nhạc lossless tốt nhất

HDTrack - hdtracks.com

 
Top 3 trang web nghe nhạc Lossless tốt nhất hiện nay
HDtracks sở hữu hàng loạt các bài nhạc lossless

Là một trong những website cung cấp khả năng nghe và tải về máy nhạc Lossless hàng đầu hiện nay, HDtrack sở hữu hàng loạt các bài nhạc lossless của những tên tuổi lớn trong làng âm nhạc như John Lennon, The Stones, Miles Davis,... Đây cũng là trang web được rất nhiều audiophile nước ta ưa thích.
Không chỉ có các ca khúc của những tên tuổi lớn, nhạc trên HDTrack gần như phục vụ tất cả các nhu cầu, đặc biệt bạn có thể download nhạc trên HDTracks ở các định dạng WAV, AIFF, ALAC, FLAC hay thậm chí là DSD để phuc vụ nhu cầu nghe nhạc của mình.
HDTrack cũng cung cấp đến người dùng các thông tin chi tiết giới thiệu về album cũng như nghệ sĩ thể hiện, chất lượng cao nhất mà bản nhạc hiện có trên HDtrack. Ngoài ra, các ca khúc trên HDTracks chủ yếu chỉ được bán kèm thành một album.

BandCamp - bandcamp.com

 
Top 3 trang web nghe nhạc Lossless tốt nhất hiện nay 1
Bandcamp được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2007

BandCamp được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2007, website này hoạt động cung cấp cho nghệ sỹ một kênh trực tiếp và chính thức để bán các ca khúc của mình mà không phải qua một công ty trung gian hay đại lý nào. BandCamp chỉ thu phí phân phối trên lượt bán và download nhạc mà không thu phí hàng tháng đối với người dùng.
Không cung cấp đến định dạng DSD như HDTrack nhưng tại BandCamp bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được các bài nhạc, ca khúc định dạng FLAC, ALAC, AAC, Ogg Vorbis, WAV và AIFF.
Tính đến hiện tại, qua BandCamp, người hâm mộ đã trả cho nghệ sỹ 321 triệu đô la, một con số không hề nhỏ. Đặc biệt, BandCamp có cách cung cấp nhạc khá khác so với HDTrack, các bài hát có thể được cung cấp thành một Album hoặc riêng lẻ với các chi phí khác nhau. Chính nhờ cách phân phối này mà người dùng có thể không tốn quá nhiều chi phí cho những bản nhạc kèm theo mà mình không thực sự ưa thích, đồng thời cũng giảm chi phí cho những người chưa quá có điều kiện để đầu tư.

>>> Bài viết nổi bật:

Tidal - tidal.com

 
Top 3 trang web nghe nhạc Lossless tốt nhất hiện nay 2
Tidal sở hữu kho nhạc hơn 40 triệu ca khúc lossless

Không phải là một trang web download nhạc lossless đơn thuần, Tidal là một website stream nhạc trực tuyến kèm download nhạc chất lượng cao. Với kho nhạc hơn 40 triệu ca khúc với độ phủ sóng khắp 52 quốc gia, Tidal có cả ca khúc của những nghệ sỹ hàng đầu đến những nghệ sỹ nhạc indie mới nổi.
Đặc biệt hơn nữa, Tidal còn sở hữu nhiều định dạng nhạc chất lượng cao của các ca khúc độc quyền, từ Lossless đến lossy và hơn nữa website còn cung cấp định dạng tải về MQA cho những người có nhu cầu.
Khác với cả 2 website trên sẽ bị tính phí trên từng ca khúc, Tidal thu phí trên gói người dùng, cụ thể có 2 gói tải nhạc như sau:
Gói Premium $9,99/1 tháng (Cho phép người dùng download các định dạng nhạc AAC 320 kHz)
Gói Hi-FI $19,99/1 tháng (Cho phép người dùng Download nhạc chất lượng lossless CD và MQA)
Trên đây là Top 3 trang web nghe nhạc lossless được giới audiophile nước ta và trên toàn thế giới đánh giá cao, đây cũng là nguồn nhạc của hầu hết các audio hiện nay. Chỉ với một khoản phí vừa phải, bạn có có cơ hội nghe những bản nhạc chất lượng nguyên bản, thật hấp dẫn đúng không nào. Tuy nhiên, để thưởng thức một bản nhạc chất lượng cao thì nguồn nhạc thôi là chưa đủ, bạn phải có nhiều thiết bị chuyên nghiệp hơn nữa.

Thiết bị nghe nhạc lossless

Có 2 cách để bạn thưởng thức một bản nhạc lossless tùy theo điều kiện, chi phí cũng như sở thích, một là nghe nhạc bằng dàn âm thanh cao cấp, hai là nghe bằng những thiết bị âm thanh cao cấp. Trong đó dàn âm thanh cao cấp yêu cầu một chi phí cao hơn khá nhiều so với các thiết bị nhỏ khác. Ở phần này, tuvancongnghe.org sẽ chỉ giới thiệu đến bạn các thiết bị một người để nghe nhạc lossless, còn về dàn âm thanh nghe nhạc thì bạn cần đến cửa hàng thiết bị âm thanh và nhờ tư vấn chi tiết.
Cụ thể, để nghe nhạc lossless bạn cần chuẩn bị các thiết bị kèm theo như sau:
 
Top 3 trang web nghe nhạc Lossless tốt nhất hiện nay 3
Máy nghe nhạc chất lượng cao
  • Máy nghe nhạc lossless chuyên dụng: Hầu hết các thiết bị di động có tích hợp khả năng nghe nhạc hiện nay như máy nghe nhạc, điện thoại,... không cung cấp đến người dùng khả năng nghe nhạc lossless từ định dạng đến chất lượng âm thanh. Vì vậy, để thưởng thức một bản nhạc lossless, bạn cần có một thiết bị nghe nhạc lossless chuyên dụng. Một số thiết bị nghe nhạc lossless bạn có thể tham khảo như: Sony Walkman ZX1, iBasso DX90, DX50, Fiio X5, Hizdizs AP100,... 
  • Tai nghe nhạc cao cấp: Một bản nhạc lossless phát qua một máy nghe nhạc chuyên dụng mà được nghe bởi một tai nghe kém chất lượng thì sẽ chẳng khác gì việc bạn nghe một bản nhạc MP3 thông thường cả. Với tai nghe thường, các tín hiệu cũng như khả năng truyền tải tín hiệu được thiết kế không đủ để đáp ứng dải tần số của nhạc lossless, điều này khiến các giải tần số quá cao hoặc quá thấp nghiễm nhiên bị loại bỏ, điều này cũng trực tiếp loại đi sự chất lượng của một bản nhạc lossless. Chính vì thế, nếu muốn bắt đầu thưởng thức các bản nhạc lossless hay, bạn chắc chắn phải cần một tai nghe nhạc cao cấp. Một số tai nghe cao cấp bạn có thể tham khảo như: AKG Y100 Wireless, RHA MA390 Wireless, Audio Technica WS660BT, ATH-DSR9BT, AKG N90, AKG K545,...
Bên cạnh các thiết bị trên, bạn còn cần một đôi tai biết cảm thụ âm nhạc, nếu bạn không phải là một người biết cảm thụ âm nhạc thì việc cố gắng nghe các bản nhạc lossless mà không cảm thấy khác biệt gì với một bản mp3 thì tất cả chỉ là phí công mà thôi.
Trên đây là một số thông tin tuvancongnghe.org muốn chia sẻ đến các bạn vầ top 3 trang web nghe nhạc lossless tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này là hữu ích. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 8.255 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 4.858 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 2.785 lượt xem
Ngày đăng: 07/05/2019 873 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 640 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 606 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 527 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 477 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 326 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 319 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 314 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 285 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 282 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 277 lượt xem
Ngày đăng: 03/09/2019 265 lượt xem
Ngày đăng: 26/08/2019 238 lượt xem
go top