Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn

Vậy Tripadvisor là gì? Nó có lợi ích gì và cách đăng ký tripadvisor như thế nào? Trong bài viết này, tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn tất cả từ A - Z các thông tin về trang web này, cùng theo dõi nhé

Đinh Huyền Trang
Trang ĐH
16:20 25/02/20 trong Khám phá
16:20 25/02/20 648 lượt xem
Mục lục
Nếu bạn là một người làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hay du lịch, chắc hẳn không ít lần bạn đã từng nghe thấy người ta nhắc đến Tripadvisor. Vậy Tripadvisor là gì? Nó có lợi ích gì và cách đăng ký tripadvisor như thế nào? Trong bài viết này, tuvancongnghe.org sẽ chia sẻ đến bạn tất cả từ A - Z các thông tin về trang web này, cùng theo dõi nhé:

TripAdvisor là gì?

Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn
TripAdvisor là gì?
 
TripAdvisor là một website hoạt động trong lĩnh vực du lịch, hỗ trợ khách du lịch đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thuê nhà nghỉ, tìm kiếm nhà hàng, hướng dẫn du lịch và nhận xét, lên kế hoạch cho chuyến đi đồng thời hỗ trợ các khách sạn, nhà hàng công ty du lịch cung cấp các thông tin phía trên đến khách hàng.
Ở thời điểm hiện tại, TripAdvisor được xem là một trong những website cộng đồng du lịch lớn nhất thế giới với số lượng truy cập hàng tháng lên đến 490 triệu lượt, hơn 60 triệu thành viên và 730 triệu đánh giá từ những khách du lịch thực tế.
Theo bách khoa toàn thư Wikipedia, TripAdvisor được thành lập vào tháng 2 năm 2000 bởi Stephen Kaufer, Langley Steinert và nhiều người khác. Đến tháng 12 năm 2015, TripAdvisor đã có 3.008 nhân viên và có trụ sở tại Needham, Massachusetts.

>>> Thiết kế website khách sạn chuẩn SEO để tận dụng được nhiều lợi ích nhất từ TripAdvisor

Lợi ích của TripAdvisor với khách sạn và người dùng

Với 60 triệu người dùng và 490 triệu lượt truy cập mỗi tháng, bạn có thắc mắc lý do gì khiến TripAdvisor được ưa thích đến vậy. Lợi ích của TripAdvisor với khách sạn và người dùng là gì?

Với khách du lịch:

Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 1
TripAdvisor cung cấp giá phòng từ hơn 200 website đặt phòng khách sạn lớn nhất hiện nay như booking, agoda, hotdeal,...
 • TripAdvisor cung cấp đến khách du lịch giá phòng từ hơn 200 website đặt phòng khách sạn lớn nhất hiện nay nhằm tìm ra trang web có giá tốt nhất, có thể tiết kiệm đến 30% chi phí đặt phòng.
 • Cung cấp lời khuyên, review từ cộng đồng người dùng trên khắp thế giới đối với điểm du lịch đó, giúp khách du lịch có thể có một cái nhìn chân thực và chi tiết nhất, rất tốt cho việc lên kế hoạch cho chuyến đi.
 • Có thể lên và quản lý kế hoạch ngay trên website TripAdvisor với các lịch trình từ tìm hãng hàng không đến nơi lưu trú phù hợp, địa điểm ăn uống, tham quan, giải trí.
 • Nơi khách du lịch có thể chia sẻ kinh nghiệm, cảm nhận của mình về chuyến đi, về địa điểm tham quan, nghỉ dưỡng, các review nhận xét về chất lượng dịch vụ, giới thiệu những địa điểm ăn uống, vui chơi đến cộng đồng du lịch toàn thế giới.

Với khách sạn, nhà nghỉ:

Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 2
Hỗ trợ khách sạn giới thiệu dịch vụ đến du khách
 • Hỗ trợ các khách sạn, nhà nghỉ cung cấp thông tin và bán sản phẩm, dịch vụ đến du khách.
 • Cung cấp một kênh quảng bá thương hiệu của khách sạn đến cộng đồng khách du lịch trên khắp thế giới
 • Là kênh trung gian giúp khách sạn, nhà nghỉ nắm bắt được đánh giá, góp ý của khách du lịch về dịch vụ để cải thiện chất lượng, thu hút được nhiều du khách hơn.
 • Sở hữu rất nhiều ưu điểm, lợi ích, vậy làm thế nào để sử dụng được những lợi ích này? Để sử dụng được toàn bộ các chức năng này, trước hết bạn cần đăng ký thành viên tại Tripadvisor đã. Có 2 hình thức đăng ký TripAdvisor, hình thức thứ nhất là đăng ký cho khách du lịch, hình thức thứ 2 là đăng ký tài khoản cho khách sạn, nhà hàng, điểm lưu trú.

Cách đăng ký TripAdvisor

Như đã nói ở phần trên, có 2 hình thức đăng ký TripAdvisor và trong phần này, tuvancongnghe,org sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn cả 2 hình thức này, cùng theo dõi nhé:

Hướng dẫn đăng ký TripAdvisor cho khách du lịch

Cách đăng ký TripAdvisor cho khách du lịch nhìn chung khá đơn giản, ta chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:
 • Bước 1: Truy cập vào website TripAdvisor.com.vn. Click chọn đăng nhập.
Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 3
Truy cập TripAdvisor.com và chọn đăng nhập, chọn phương thức tiếp tục phù hợp
 • Bước 2: Một cửa sổ lựa chọn đăng nhập/đăng ký sẽ hiện ra. Chọn phương thức đăng ký phù hợp
Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 4
Điền thông tin đăng ký và chọn tham gia
 • Bước 3: Nhập thông tin đăng ký và nhấn tham gia để đăng ký thành viên
 • Bước 4: Cung cấp thêm các thông tin về nơi ở và chọn theo dõi một vài người cùng sở thích và nhấn tiếp theo là hoàn thành, bạn đã có một hồ sơ trên TripAdvisor.
Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 5
Một hồ sơ vừa khởi tạo trên TripAdvisor

Cách đăng ký TripAdvisor cho khách sạn, nhà hàng

So với cách đăng ký tài khoản cá nhân thì cách đăng ký TripAdvisor cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn có phần phức tạp hơn một chút do bạn phải cung cấp thêm các thông tin về địa điểm, chủ sở hữu,... Cụ thể, cách đăng ký TripAdvisor cho khách sạn, nhà hàng sẽ được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Truy cập link đăng ký niêm yết tại đây. Sau khi truy cập link này bạn sẽ được đưa đến trang niêm yết doanh nghiệp của TripAdvisor với giao diện như sau:
  • Ở bước này, việc bạn cần làm là chọn loại hình doanh nghiệp, có 4 loại hình cơ bản là khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch và nhà nghỉ cho thuê.
Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 6
Giao diện trang niêm yết thông tin doanh nghiệp của TripAdvisor
 • Bước 2: Điển đầy đủ thông tin đăng ký về cơ sở lưu trú của bạn như tên, email, vai trò tại doanh nghiệp, tên chính thức,... Các mục có dấu * là bắt buộc phải điền. Sau khi điền xong và xác nhận lại địa chỉ, nhấn tiếp tục. Các mục điền thông tin bổ sung sẽ hiện ra và việc của bạn là hoàn thiện tất cả các thông tin này.
Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 7
Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 8
Tripadvisor là gì? Cách đăng ký TripAdvisor để bán phòng khách sạn 9
Các thông tin cần cung cấp để niêm yết doanh nghiệp trên TripAdvisor
 • Bước 3: Sau khi hoàn thiện các bước, nhấn gửi hồ sơ để gửi thông tin. Trong khoàng 5 ngày làm việc, bộ phận kiểm duyệt của TripAdvisor sẽ tiến hàng xác minh cơ sở kinh doanh có đáp ứng các tiêu chuẩn như đã khai báo hay không.

Cách xác minh TripAdisor

Trong quá trình khai báo, để tăng cường tính bảo mật, TripAdvisor sẽ yêu cầu xác minh tài khoản bằng 1 trong 2 cách sau:

Xác minh bằng số điện thoại

Cách xác minh này yêu cầu bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:
 • Số điện thoại sử dụng để xác minh bắt buộc phải là số điện thoại cố định của khách sạn, không phải là số cá nhân.
 • Có 2 phương thức xác minh là tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi
 • Nhập mã xác minh và chọn gửi mã để hoàn tất, mã xác minh là một chuỗi 4 chữ số.

Xác minh bằng thẻ tín dụng

 • Với cách xác minh bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin như sau: Quốc gia cấp thẻ, loại thẻ, số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật ở mặt sau thẻ, thông tin thanh toán. Sau khi nhập đầy đủ thông tin và gửi đi, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ TripAdvisor.
Trên đây là tất cả các thông tin về TripAdvisor cũng như lợi ích, cách đăng ký TripAdvisor cho cá nhân, khách sạn mà tuvancongnghe.org muốn chia sẻ đến bạn. Hiện tại TripAdvisor đã phát triển ứng dụng trên thiết bị di động giúp việc sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích. Chúc bạn một kỳ nghỉ lễ thuận lợi!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram